Bật mí 3 mẹo phân biệt gậy thật gậy giả

Bí quyết đầu tiên: Nhận dạng gậy golf giả qua Grip

Grip là một bộ phận cực kỳ quan trọng của một cây gậy bởi đây là phần golfers tiếp xúc trực tiếp để tạo nên cú đánh. Nếu Golfer đã luyện tập Golf từ 3 năm trở lên thì có thể dễ dàng nhận ra hàng chính hãng xử lý thiết kế và chất liệu của Grip cực kỳ tinh tế, tỉ mỉ, mùi hương dịu nhẹ và logo thương hiệu luôn cân đối hài hoà.

“Grip Gậy Golf được thiết kế từ 3 chất liệu cơ bản là cao su cao cấp, polyme bền bì và da thượng hạng. Nếu mua một cây gậy Golf mà golfer phát hiện thấy mùi grip rất hôi và tanh thì chúng ta có thể nhận định đến 90% cây gậy đó là giả. Không chỉ vậy, còn một yếu tố rất quan trọng là thiết kế của Grip ở gậy golf chính hãng luôn chắc chắn, đính chặt vào tay cầm bởi vậy nếu một cây gậy có grip lỏng lẻo, co giãn nhiều thì chắc chắn đó là một cây gậy golf giả mạo”

Gậy Taylormade hàng chính hãng và hàng giả.

Bí quyết thứ hai: Nhận dạng gậy Golf giả qua cán gậy

Một trong những điểm nhận dạng gậy Golf giả chính là trọng lượng của cán gậy và ước lượng độ cứng của cán. Có thêm một đặc điểm nữa về cán gậy mà golfers có thể nhận dạng được gậy giả, gậy thật là phần màu sắc cán gậy. Chuyên gia chuyên môn Nguyễn Ninh chia sẻ thêm “Gậy Golf của các thương hiệu chính hãng luôn có những tiêu chuẩn cao cấp trong việc phối màu và vẽ máy các hoạ tiết trang trí trên cán gậy. Một bộ gậy Golf được đưa ra thị trường phải trải qua nhiều công đoạn kiểm tra kỹ lưỡng nên tình huống lỗi kỹ thuật về cán gậy hầu như không thể xảy ra. Nếu trên tay bạn đang cầm cây gậy có màu sắc nhợt nhạt hay quá đậm và có hiện tượng nhoè màu thì đây chắc chắn là một cây gậy giả.

Cán gậy Ping chính hãng và cán gậy giả

Bí quyết thứ 3: Đầu gậy Golf gậy giả không thể thiết kế tinh xảo như gậy hãng

Đầu gậy golf là bộ phận được các nhà sản xuất Golf đầu tư nhất, áp dụng những công nghệ tinh chỉnh tân tiến nhất nên một bộ gậy giả có xuất sắc đến bao nhiêu cũng không thể hoàn mỹ. Golfers có thể tham khảo và note lại những mẹo dễ nhớ sau để phân biệt gậy golf giả thật qua phần đầu gậy.

Golfcity hướng dẫn phân biệt gậy iron & wedge giả thật qua đầu gậy golf

  • Màu sơn trên đầu gậy không đồng đều, nhoè màu ở các vùng giao thoa
  • Font chữ thương hiệu của gậy giả có size nhỏ và mảnh nét hơn
  • Hình dạng chung của đầu gậy có sự chênh lệch lớn với ảnh hãng cung cấp
Gậy Titleist hàng chính hãng và hàng giả

Hướng dẫn phân biệt gậy driver, fairway & hybrid giả thật qua đầu gậy golf

  • Trọng lượng đầu gậy quá nhẹ, khi thử cầm gậy không có cảm giác trọng lượng gậy dồn về phía đầu gậy.
  • Nếu gậy có phần điều chỉnh hướng bóng/ độ mở mặt gậy thì các vị trí này được thiết kế rất kém chất lượng.

Hướng dẫn phân biệt gậy putter giả thật qua đầu gậy golf

  • Khuôn đúc của gậy putter giả không cân bằng, có thể có nhiều góc cạnh chưa được vuông vức đúng theo thiết kế của hãng.
  • Đặt gậy putter theo chiều vuông góc với mặt đất, gậy sẽ bị nghiêng sang một phía, trọng tâm gậy không cân bằng.
  • Logo được in trên đầu gậy không tinh xảo, mờ hoặc nhoè chữ.
Một số hình ảnh thực tế về gậy golf giả và thật

Một số hình ảnh thực tế về gậy golf giả và thật

Trên đây là hình ảnh so sánh giữa hai cây gậy sắt Titleist AP2 hàng thật và hàng giả, đối với golfer mới tập chơi thì nhìn qua cây gậy giả phía dưới sẽ khá khó để phân biệt. Đặc trưng của thiết kế gậy Golf Irons là chất liệu đều sáng theo tiêu chuẩn của sáng của viên ngọc trai, bởi nhìn qua cây gậy giả phía dưới chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chất liệu kém chất lượng, bề mặt không được đánh bóng kỹ càng.

“Về thiết kế tên thương hiệu, gậy golf giả Titleist AP2 được thiết kế thô hơn, kém tinh xảo, các nét chữ trên đầu gậy đều dày hơn so với hình ảnh gậy chính hãng. Ngoài ra, khuôn đầu gậy được không được thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ. Đánh giá tổng quan chung về một chiếc gậy Iron giả là sự thô sơ, trọng lượng nhẹ, gậy không cần bằng, màu bị nhoè, kích thước chữ thương hiệu to hơn, dày hơn”.