Top 3 điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

1. Tượng Cá Chép Hóa Rồng

Tượng nặng gần 200 tấn, đúc từ 5 khối đá cẩm thạch trắng tự nhiên.

Được hoàn thành vào năm 2016, tượng Cá Chép Hóa Rồng nhanh chóng trở  thành điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch. Không đơn giản chỉ là vật phẩm trang trí, tượng Cá Chép Hóa Rồng còn ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt. Cụ thể:

  • Phần đầu tượng được lấy ý tưởng từ hình ảnh con rồng thời Lý, một trong những thời kỳ thịnh vượng nhất của lịch sử Việt Nam và được thiết kế phun mưa với ý nghĩa cứu độ chúng sinh
  • Phần thân tượng là những lớp vẩy rắn chắc được chạm trổ tinh xảo
  • Phần đuôi tượng được cách điệu từ hình ảnh hai bàn tay đặt đối xứng, mang ý nghĩa hòa bình, thịnh vượng và đoàn kết
  • Phần đế tượng được tạo hình bát giác đại diện cho 8 yếu tố cơ bản của trời đất theo phong thủy là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, biểu trưng cho sự may mắn.

2. Cầu Vàng

Cầu có tổng chiều dài lên đến 150m.

Nằm ở độ cao 1400m so với mực nước biển, cây cầu xuất hiện như một dải ruy băng vàng lơ lửng giữa không trung, được giữ bởi những bàn tay khổng lồ. Ngay khi vừa khánh thành, cầu Vàng đã tạo ra một cơn bão trên các phương tiện truyền thông với vô số lời khen ngợi và lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới.

3. Bà Nà Hill

Tham quan nước Pháp giữa lòng Đà Nẵng

Khi đến với Bà Nà, du khách sẽ được tận hưởng những dịch vụ vui chơi giải trí kết hợp với nghĩ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, một trong những điểm thu hút khác chính là lối kiến trúc phương tây, kết hợp cùng bầu không khí se lạnh, du khách sẽ có cảm như đang lạc đến nước Pháp cổ kính và lãng mạn.