hoi-an

Chơi gì ở Hội An?

Khi nhắc đến Hội An, cả bạn và tôi đều nghĩ ngay đến dãy phố cổ kính với những bức tường nhuốm màu vàng của thời gian hay những chiếc lồng đèn đỏ tỏa ra thứ ánh sáng lung linh, ấm áp trong đêm trăng rằm. Thật đẹp nhưng chưa đủ! Hội An còn nhiều điều làm say đắm lòng người hơn nữa.

Đêm diễn tái hiện thời vàng son của thương cảng Hội An.

Ký ức Hội An

Đây là tên gọi của bữa tiệc âm nhạc nghệ thuật thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam. Đêm diễn quy tụ gần 500 diễn viên, biểu diễn trên sân khấu rộng 25,000m2. Với sự đầu tư hoành tráng về công nghệ ánh sáng và hiệu ứng âm thanh, du khách sẽ được du ngoạn ngược dòng thời gian, trở về với thương cảng sầm uất Hội An của hơn 400 năm trước.

Trải nghiệm mới lạ tại Hội An.

Chèo thuyền thúng

Cách Hội An khoảng 4km là khu du lịch sinh thái Rừng Dừa Bảy Mẫu. Đến với khu du lịch này, bạn sẽ khám phá một Hội An rất khác, một Hội An không chỉ có phố cổ. Một trong những hoạt động được du khách yêu thích nhất tại đây là chèo thuyền thúng. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác “lâng lâng” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng khi tham gia hoạt động này.

Mỹ Sơn, một thời hào hùng.

Thăm Thánh địa Mỹ Sơn

Quần thể di tích UNESCO này nằm cách Đà Nẵng gần 70km và cách Hội An khoảng 40km. Thánh địa được xem là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo tại Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế, đồng thời cũng là lăng mộ của vua và hoàng thân vương triều Chăm Pa. Theo thời gian và sự tàn phá của các cuộc chiến tranh, chỉ còn lại những viên gạch đỏ chứng tỏ sự tồn tại của một vương triều hùng mạnh, lưu giữ ký ức của một dân tộc kỳ bí. Đặc biệt, vật liệu, cách thức xây dựng những tòa tháp này đến nay vẫn còn là bí ẩn, khơi gợi trí tò mò của các nhà nghiên cứu.